Hướng dẫn thủ tục đi Ý thăm thân


Nhiều người có dự định sẽ sang Ý thăm người thân, bạn bè trong kỳ nghỉ sắp tới nhưng hơi e ngại về vấn đề làm hồ sơ xin visa đi Ý. Trên thực tế, việc xin cấp visa đi Ý khá khó khăn, thủ tục hơi rườm rà nhưng nếu chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thì bạn không cần lo lắng nhiều. Nhằm giúp các bạn có thể hoàn tất bộ hồ sơ chỉnh chu thì sau đây chúng tôi sẽ gợi ý về các thủ tục cần thiết khi xin visa đi Ý qua bài viết dưới đây.

Bạn cần chuẩn bị gì khi xin visa đi Ý?

Theo Đại sứ quán và Lãnh sự quán Ý tại Việt Nam, bộ hồ sơ xin visa đi Ý thăm thân, bạn bè được xem là đúng quy định và đầy đủ nhất phải gồm các loại giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu bản chính (có chữ ký, ít nhất 4 trang trống), còn hiệu lực trên 6 tháng
  • 02 tấm hình cỡ 4×6 cm (nền trắng, chụp không quá 6 tháng)
  • Chứng minh nhân dân (photo), Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng), Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (nếu có)
  • Chứng minh công việc:

 Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất (nếu có)

 Nhân viên: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép để thăm người thân (có xác nhận của Công ty)

  • Chứng minh tài chính:

            Các giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu,…

            Sổ tiết kiệm, thẻ tín dụng, sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất

  • Thư mời của người bảo lãnh (nêu rõ lý do mời, thông tin cụ thể của người mời và người được mời, thời gian, địa điểm dự kiến, ai sẽ chi trả chi phí chuyến đi,…)
  • Chứng minh mối quan hệ nhân thân (Sổ hô khẩu, giấy khai sinh,…)
  • Hộ chiếu của người mời (bản sao)
  • Xác nhận việc làm của người mời (Giấy phép kinh doanh, hợp đồng lao động,…)
  • Chứng minh tài chính của người mời (Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng gần nhất,…)
  • Bảo hiểm du lịch

Lưu ý khi làm hồ sơ xin visa đi Ý thăm thân, bạn bè

  • Những giấy tờ ghi bằng tiếng Việt phải sao y bản chính và kèm theo bản dịch bằng tiếng Anh.
  • Đại sứ quán, Lãnh sự quán Ý có thể yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ trong quá trình xét duyệt hồ sơ, khi đó người xin visa có nhiệm vụ phải bổ sung đầy đủ.
  • Trường hợp yêu cầu cấp visa sớm hơn thời gian quy định phải nộp thêm phí dịch vụ làm khẩn.

Thủ tục thăm thân Ý

Làm visa đi Ý nhanh nhất

Hiện nay, với dịch vụ làm visa đi Ý nhanh, giá rẻ, tỷ lệ thành công cao từ Công ty du lịch thì người xin visa không phải tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ. Với mong muốn giúp bạn hoàn tất thủ tục xin visa trong thời gian sớm nhất, tất cả các khâu từ chuẩn bị, báo giá làm visa đi Ý 2017 đến nộp và nhận visa chúng tôi đều thay bạn thực hiện.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn điền form visa đi Ý, hỗ trợ bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ  gồm cả dịch thuật,công chứng, nộp hồ sơ xin visa vào Đại sứ quán (hoặc Tổng lãnh sự Ý), theo dõi và tiếp nhận phản hồi, cuối cùng là nhận kết quả giúp bạn.

Ngoài hỗ trợ làm hồ sơ xin cấp visa thì chúng tôi còn hỗ trợ bạn trong việc gia hạn visa đi Ý, mua vé máy bay đi du lịch Ý và đặt phòng khách sạn tại Ý với mức phí rẻ nhất.



16-05-2019, Anh Tuấn

contact vietnambooking


  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
    Loading...

Ý kiến bạn đọc